แครนเบอร์รี่ ลูกจิ๋ว ประโยชน์แจ๋ว

สวัสดีครับ วันนี้น้องเฟรชมีประโยชน์ของแครนเบอร์รี่ ผลไม้เม็ดจิ๋วมาฝากกันครับ

แครนเบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่หลายชนิดสูงมาก

ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน C วิตามิน E แมงกานีส ทองแดง มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส ช่วยบรรเทาอาการบวม และช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ได้ หลายโรคเลย

1. ช่วยต้านโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

ผู้หญิงมักมีโอกาสป่วยเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้มากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบกลั้นปัสสาวะบ่อยๆ กินน้ำน้อย เวลาเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบก็จะมีอาการเจ็บ แสบขัด เวลาปัสสาวะ

จากการศึกษาในกลุ่มผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ กับผลการรักษาอาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ พบว่าแครนเบอร์รีสามารถลดอัตราการติดเชื้อได้สูงถึง 50% ช่วยป้องกันการยึดเกาะของแบคทีเรียกับเนื้อเยื่อในร่างกาย จึงถูกนำไปใช้เพื่อรักษาอาการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เพราะผลไม้ชนิดนี้มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ การติดเชื้อในท่อปัสสาวะ ขจัดกลิ่นปัสสาวะได้ดี

2. ช่วยป้องกันโรคนิ่วในไต

นอกจากสามารถรักษากระเพาะปัสสาวะอักเสบได้แล้ว ความมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ของแครนเบอร์รี ยังสามารถช่วยยับยั้ง ป้องกัน และรักษาการเกิดนิ่วในไตได้

3. ช่วยป้องกันมะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่

แครนเบอร์รี่ช่วยป้องกันมะเร็งที่เกิดในผู้หญิง และต้านการกลายพันธุ์ของเซลล์ในร่างกาย มีรายงานทางการแพทย์เกี่ยวกับการบริโภคแครนเบอร์รีว่า สามารถลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งรังไข่ และมะเร็งอื่น ๆ ได้

4. ช่วยยับยั้งเชื้ออีโคไล (ท้องร่วง)

แครนเบอร์รี่ยังช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอีโคไล (E.coli) หรือเชื้อที่ทำให้เกิดอาการท้องร่วงรุนแรง โดยมีรายงานว่าผู้หญิงที่ได้รับสารสกัดจากแครนเบอร์รีอย่างต่อเนื่อง จะช่วยยับยั้งการยึดเกาะตัวของเชื้ออีโคไลได้อย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่ได้รับสารสกัดจากแครนเบอร์รี

5. ช่วยลดไขมันในเลือดของผู้หญิงสูงวัย

แครนเบอร์รีประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Proanthocyanidins) มีคุณสมบัติ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยลดไขมันเลว (LDL) ในเลือด ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ส่งผลให้ตับช่วยขับไขมันเลวออกจากระบบไหลเวียนเลือด แถมยังลดคอเรสเตอรอลได้ด้วย

6. ช่วยชะลอความแก่ให้ “ผู้หญิง”

แครนเบอร์รีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูง และยังประกอบไปด้วยสารพฤกษเคมีที่ออกฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น เกลี้ยงเกลา ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ผิวได้อีกด้วย

7. ช่วยป้องกันเหงือกอักเสบ

เนื่องจากแครนเบอร์รีมีสารสำคัญที่ช่วยรักษาการอักเสบของเซลล์และเยื่อบุต่างๆ ในร่างกาย มีการศึกษาวิจัยพบว่า “ผลไม้ต้านโรค” ชนิดนี้สามารถรักษา และป้องกันโรคในช่องปากต่างๆ ได้ เช่น โรคเหงือกอักเสบ โรคปริทนต์ เป็นต้น

❤️ แครนเบอร์รี่ เปรี้ยวอมหวาน กินเพลิน

▪️ 250g. ราคา 169.-

▪️ 500g. ราคา 269.-

ประโยชน์เยอะอย่างนี้ น้องเฟรชว่าสาวๆไม่ควรพลาด หาแครนเบอร์รี่มาทานกันนะค้าบบบบบบ

Farah ผลไม้อบแห้งเกรดพรีเมี่ยม http://www.freshliving.co.th/en/category/119489/category-119489

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.thairath.co.th/women/beauty/health/1530983

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า