[Review] Shi-Tori chips 🍠 มันหวานญี่ปุ่นทอดอบกรอบ กินสนุก สุขทุกวัน!

  สวัสดีค่ะทุกคน!! 🙂 วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทั้งที เอฟซีอย่างเราเลยขอเวลาอัปเดตผลงานของคุณ #เก้านพเก้า เค้าซะหน่อย ว่าช่วงนี้มีผลงานอะไรให้ติดตามบ้างน๊า…จะมัวแต่นั่งส่องดู IG @numberx9th อย่างเดียวก็ไม่หนำใจ นอกจากละคร #ดวงใจเทวพรหม ที่เปิดกล้องไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้แล้ว แต่ก็ยังไม่ถึงวันออนแอร์ ด้วยความใจร้อนบวกกับอากาศที่ร้อนเหลือเกิน เราเลยจะพาทุกคนไปเดินช้อปปิ้งกันที่ Gourmet Market สาขาใกล้บ้าน เพื่อที่จะไปหาขนมตุนไว้ทานตอนนั่งดูหนังชิลๆ กันสักหน่อย ระหว่างทางสายตาเราเหลือบไปเห็น Billboard บนตึกแห่งหนึ่ง กรี๊ดดดด!!! คุณเก้าของฉันจ้า รับบทพรีเซนเตอร์หนึ่งกรุบ เป็นสินค้าอะไรหนอ เอ๊ะๆ เราน่าจะไม่เคยเห็นสินค้านี้มาก่อน ด้วยความที่รถติดนิดหน่อยนะคะเลยพออ่านและจับใจความได้ว่า น่าจะเป็นสินค้าตัวใหม่ ชื่อว่า Shi-tori Chips ค่ะ เป็นมันหวานญี่ปุ่นทอดอบกรอบนั่นเอง พร้อมสโลแกน #อร่อยชิพส์หาย โอ้โห! ด้วยความที่กำลังจะไปหาซื้อขนมมาไว้ทาน พร้อมกับความเป็น FC ของคุณเค้าพอดี ยิ่งเป็นสินค้าตัวแรกที่คุณเค้าเป็นพรีเซนเตอร์ด้วยแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้แน่นอนค่ะ #ขนมของเก้า ฉันต้องได้กิน!!

 

 

  ถึง Gourmet Market แล้ว ดิฉันไม่รอช้าค่ะ รีบบึ่งไปที่ชั้นขนมทันที มองไปมองมา ในที่สุดก็เจอแล้วค่ะ เจ้า #ShitoriChips #มันหวานญี่ปุ่นทอดอบกรอบ ซึ่งส่วนใหญ่เราก็จะคุ้นเคยกับมันฝรั่งแผ่นๆ ทอดอบกรอบใช่ไหมคะ แต่นี่คือผลิตจาก “มันหวานญี่ปุ่นแท้” สายพันธุ์เบนิฮารุกะ แถมยังมี 4 สี 4 รสชาติด้วยกัน เห็นแบบนี้แล้วอดใจไม่ได้เลยค่ะ อยากรู้ว่าเป็นยังไง งั้นต้องลองสักหน่อยแล้ว…

 

 

 

  เอาละค่ะ วันนี้ดิฉันจะรับบทรีวิวมันหวานญี่ปุ่นทอดอบกรอบตัวนี้ให้เอง มาเริ่มกันเลยนะคะ กับซองแรกสีเหลือง พอเปิดซองปุ๊บ ได้กลิ่นหอมๆเนี้ย ก็รู้เลยค่ะว่าต้องอร่อยแน่ๆ พอได้ลองทานคำแรกแล้วต้องบอกเลยว่า กรอบอร่อยจริงๆค่ะ และที่สำคัญคือเค้าจะไม่ปรุงรสจัดเหมือนมันฝรั่งแผ่นทั่วๆ ไปที่เราเคยทานกัน แต่จะมีความหวานกลมกล่อมในตัวจากเนื้อของมันหวาน ผสมกับรสชาติของผงปรุงรสซึ่งผลิตจากวัตถุดิบนำเข้า แต่ทางแบรนด์เค้าเคลมมาเลยนะคะว่า ไม่ใส่ผงชูรสค่ะคุณ! อย่าง #รสเกลือทะเล ที่เราลองทานอยู่นี่ก็ผลิตมาจากเกลือทะเลเมดิเตอร์เรเนียนกันเลยทีเดียวจ้า แหม! หยิบแผ่นเดียวไม่พอแน่ๆ เพราะอร่อยจนหยุดไม่ได้แล้วจ้า (คะแนน 10/10)

 

ซองที่สองนี่เป็นสีเทาค่ะ #รสเห็ดทรัฟเฟิล จากฝรั่งเศส แถมมีความผสมชีสแท้จากสวิตเซอร์แลนด์ด้วย เอ…เราเองเคยแต่ได้ยินชื่อเห็ดทรัฟเฟิล อยากรู้จริงๆ ว่ารสชาติจริงๆ เค้าเป็นยังไง โอ้โห! ไม่ผิดหวังค่ะ เป็นรสชาติที่เราไม่เคยทานมาก่อนเลย จะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมรสชีสที่กลมกล่อม ซึ่งใครได้ลองแล้วรับรองเลยค่ะว่าวางไม่ลงจริงๆ (9/10)

 

 

  พอพูดถึงความเป็น #ญี่ปุ่น แล้วเนี้ย แน่นอนค่ะว่า จะขาดรสชาตินี้ไปไม่ได้ นั่นก็คือ #รสโนริวาซาบิ อาจจะเป็นที่คุ้นเคยกันดีใช่ไหมล่ะคะ สำหรับรสชาตินี้ ที่นำไป Adapt กับอาหารหลายๆ ชนิดในหลายๆ รูปแบบ และในเมื่อมีขนมที่ทำมาจากมันหวานญี่ปุ่นแบบนี้แล้ว จะพลาดรสชาติแห่งความเป็นต้นตำรับไปได้อย่างไร และต้องขอบอกเลยว่า เป็นโนริวาซาบิที่ปังจริงๆ ค่ะ รสชาติเข้มข้นที่ผสมผสานลงตัว ไม่ฉุน #วาซาบิ จนเกินไป ทานได้เรื่อยๆ เราขอยกนิ้ว Hi!! (ให้) เลยจ้า (8.5/10)

 

 

  มาต่อกันที่รสสุดท้าย สำหรับซองสีส้ม เป็น #รสไข่เค็ม ค่ะ หลังจากที่ได้ลองทานไปแล้ว 3 รส แน่นอนค่ะว่ารสไข่เค็มนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ จากเนื้อมันหวานญี่ปุ่นที่มัน กรอบ อร่อยอยู่แล้ว ตอนนี้ได้ความหอมและรสชาติของไข่เค็มจากสิงคโปร์ มาเติมเต็มความมันส์ #อร่อย #ฟิน เต็มคำมากๆค่ะ (9/10)

 

 

ส่วนตัวเราแล้วทั้ง 4 รสชาติทั้งหมดที่ได้ลองชิม ต่างก็มีความอร่อยและให้อารมณ์คนละแบบ ต่างสไตล์กันไปในแต่ละรสชาติ โดยเราให้คะแนนแต่ละรสชาติดังนี้นะคะ (แอบลำบากใจมากมายเพราะอร่อยไม่แพ้กันจริงๆ ค่ะ)

อันดับ 1 ได้แก่ “รสเกลือทะเล” อันแสนกลมกล่อมค่ะ รับไปเลย 10/10

อันดับที่ 2 เรายกให้ “รสทรัฟเฟิล” หอมอร่อย 9/10

อันดับ 3 เสมอกันเลยนะคะ นั่นคือ “รสไข่เค็ม”  9/10

และอันดับ 4 ได้แก่ “รสโนริวาซาบิ” สุดซี๊ด ได้อารมณ์เจแปนนีสสุดๆ 8.5/10

 

 

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ #มันฝรั่งทอดกรอบ ที่เคยหาซื้อมาทานกันอยู่ทั่วไป แต่เราขอแนะนำเลยว่า #ShitoriChips นี้ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ด้วยวัตถุดิบที่ผลิตจากมันหวานญี่ปุ่นแท้ๆ ผสมผสานกับรสชาติที่ทางแบรนด์เค้าคัดสรรมาเป็นอย่างดี แถมเค้ายังกล้าเสนอความเป็น #ขนมเพื่อสุขภาพ ด้วยการที่ #ไม่ใส่ผงชูรส ใช้น้ำมันรำข้าวในการผลิต #ไขมันทรานส์ 0% และใยอาหารสูงอีกด้วย #กินสนุกสุขทุกวัน จริงๆ สมกับสโลแกนที่เค้าบอกว่า “อร่อย ชิพส์ หาย” สำหรับใครที่ชอบทานขนมและกำลังมองหาขนมใหม่ๆ แถมยัง #ดีต่อสุขภาพ แบบนี้ เราขอแนะนำเลยค่ะ Shi-tori Chips ลองทานแล้วมารีวิวให้ฟังกันด้วยนะคะ ว่าคุณชอบรสชาติไหนกันบ้าง

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า